Chữa bệnh lậu hết bao nhiêu tiền

Chữa bệnh lậu hết bao nhiêu tiền

Chi phí chữa bệnh lậu hết bao nhiêu tiền hay giá tiền chữa lậu khoảng bao nhiêu? Đó cũng là vấn đề nhiều người bệnh trăn trở, lo lắng vì không phải ai cũng có điều kiện về tài chính. Để giải đáp vấn đề này, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về chi phí chữa lậu gồm những gì qua bài viết chia sẻ dưới đây nhé!

>>> Xem thêm: Bệnh lậu nên kiêng gì ?

Chữa bệnh lậu hết bao nhiêu tiền?

Lậu là một trong những căn bệnh xã hội do vi khuẩn lậu Neisseria gonorrhoeae gây ra, lây lan chủ yếu qua đường tình dục. Dù là một bệnh lý nguy hiểm nhưng lậu có thể chữa khỏi hoàn toàn nếu sớm phát hiện và điều trị kịp thời từ giai đoạn đầu của bệnh.

Chữa bệnh lậu hết bao nhiêu tiền

Dù biết mức độ nguy hiểm của bệnh nhưng nhiều người vẫn trần trừ vì chưa rõ chi phí chữa bệnh lậu hết bao nhiêu tiền. Theo chia sẻ của các chuyên gia, để cho một con số cụ thể về chi phí chữa bệnh lậu là điều không thể.

Bởi vì, giá tiền chữa bệnh lậu còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố liên quan như: tình trạng bệnh, địa chỉ, phác đồ điều trị…. Để giúp bạn đọc hiểu rõ hơn và chi phí điều trị bệnh lậu gồm những gì hãy cùng tìm hiểu phần thông tin dưới đây.

Chi phí khám lâm sàng

Ở bất kỳ cơ sở chữa bệnh nào, để đưa ra được hướng điều trị cũng như nắm rõ về tình trạng bệnh, các bác sĩ bắt buộc phải thực hiện khám lâm sàng.

Thông qua các biểu hiện bên ngoài, các triệu chứng người bệnh đang gặp phải để xác định xem bạn có phải mắc bệnh lậu hay không.

Chi phí xét nghiệm

Để kiểm tra xem bạn có mắc bệnh lậu hay không có rất nhiều các xét nghiệm để xác định. Tuy nhiên, mỗi phương pháp xét nghiệm này sẽ có mức giá khác nhau và ưu nhược điểm riêng. Hiện nay, phương pháp phát hiện bệnh lậu được chia thành 2 loại gồm:

 1. Thử nghiệm miễn dịch Enzyme

Đây là kỹ thuật sử dụng kháng nguyên cố định trên một tấm polystyrene và dùng để bắt kháng nguyên đối ứng. Phương pháp này cho kết quả chính xác cao và khá nhanh, ngoài để xét nghiệm bệnh lậu còn được dùng trong chẩn đoán bệnh giang mai, vi khuẩn tả và một số loại virus khác.

 1. Xét nghiệm lâm sàng biểu thị kháng nguyên

Là cách xét nghiệm miễn dịch huỳnh quang trực tiếp nhằm phát hiện các protein lậu màng ngoài trong các kháng thể đơn bào. Phương pháp này gồm một số xét nghiệm cụ thể như:

 • Xét nghiệm trực tiếp: sử dụng dịch niệu đạo để nhuộm bệnh phẩm, tiến hành soi vi khuẩn bắt màu gram âm ở trong và ngoài bạch cầu. Độ hiệu quả 90% với lậu cấp tính, với lậu mãn tính có độ chính xác thấp hơn.
 • Xét nghiệm nhiệm tính: nuôi cấy vi khuẩn lậu để cho kết quả dương tính, tiếp đó thử phản ứng thuốc.
 • Phương pháp nuôi cấy: thực hiện nuôi cấy lậu cầu khuẩn để phát hiện bệnh với độ chính xác cao.
 • Xét nghiệm PPNG: dương tính với lậu cho kết quả PPNG, còn N-PPNG là âm tính.

Vậy nên phương pháp xét nghiệm sẽ ảnh hưởng tới chi phí chữa lậu. Nếu lựa chọn các cách xét nghiệm truyền thống thì chi phí điều trị bệnh lậu sẽ thấp hơn so với các xét nghiệm tiên tiến cho kết quả nhanh và chính xác cao.

Tình trạng bệnh quyết định chi phí chữa lậu

Đây có thể xem là yếu tố tác động chính đến chi phí chữa bệnh lậu bao nhiêu tiền. Bệnh được chia làm 2 giai đoạn là cấp tính và mãn tính. Ở mỗi giai đoạn thì mức độ nguy hiểm của bệnh cũng khác nhau, từ đó cách điều trị cũng không giống nhau.

Với các trường hợp bị lậu cấp tính (giai đoạn đầu), lúc này vi khuẩn mới phát triển và chưa gây nhiều nguy hại cho cơ thể. Việc điều trị lúc này cũng đơn giản và nhanh chóng hơn, bác sĩ có thể áp dụng phác đồ điều trị bằng thuốc. Do đó giá tiền chữa lậu cũng không đáng kể.

Ngược lại, với bệnh nhân bị lậu mãn tính (giai đoạn nặng), lúc này vi khuẩn lậu đã xâm nhập và tấn công mạnh mẽ cơ thể. Chúng làm giảm sức đề kháng, kéo theo nhiều bệnh lý khác khiến việc điều trị phức tạp hơn rất nhiều. Để chữa khỏi bệnh lậu lúc này, sẽ cần nhiều thời gian hơn, kỹ thuật điều trị và chăm sóc khó khăn hơn. Vì thế mà chi phí chữa bệnh lậu sẽ tốn kém hơn rất nhiều.

Tình trạng sức khỏe bệnh nhân

Với người bệnh có sức khỏe tốt, đề kháng cao sẽ giúp ích cho việc điều trị và hồi phục được rút ngắn. Cơ thể sẽ sản sinh ra kháng thể để chống lại vi khuẩn lậu. Bệnh mau khỏi cũng giúp bạn tiết kiệm được một khoản trong chi phí điều trị lậu.

Ngược lại, nếu bạn ốm yếu, sức đề kháng kém đồng nghĩa thời gian điều trị và bình phục sẽ lâu hơn, chi phí từ đó cũng tăng lên.

Phương pháp điều trị bệnh lậu

Sử dụng phương pháp, phác đồ điều trị lậu nào là yếu tố chính trong chi phí chữa bệnh lậu. Hiện nay, có nhiều cách chữa bệnh lậu có thể kể tới như:

 • Điều trị bệnh lậu bằng thuốc (tiêm và uống)
 • Phương pháp chữa bệnh lậu DHA
 • Kết hợp phương pháp DHA và thuốc kháng sinh.

Việc áp dụng phương pháp nào thích hợp còn tùy thuộc và kết quả kiểm tra ban đầu. Dựa trên tình trạng bệnh, sức khỏe bệnh nhân mà bác sĩ sẽ chỉ định cách chữa hợp lý nhất.

Chi phí tái khám

Để xác định bệnh lậu đã được chữa khỏi hoàn toàn hay chưa, có bất thường gì trong quá trình hồi phục hay không người bệnh cần tới cơ sở y tế đã điều trị để tái khám. Việc này giúp bạn đảm bảo an toàn và tránh tái phát bệnh trở lại dù rằng nó làm tăng thêm chi phí chữa bệnh lậu.

Chi phí chữa bệnh lậu ở mỗi địa chỉ khác nhau

Một địa chỉ chữa bệnh lậu uy tín, với đội ngũ bác sĩ giỏi, các phương pháp điều trị hiện đại thì chi phí chữa bệnh sẽ cao. Nhưng đổi lại bạn sẽ được bảo đảm kết quả xét nghiệm chính xác, nhanh chóng, điều trị bệnh an toàn và hiệu quả cao hơn.

Chi phí chữa bệnh lậu khác

Với các yếu tố tác động tới chi phí chữa bệnh lậu kể trên, thì người bệnh còn có thể yêu cầu một số dịch vụ y tế ngoài như:

 • Yêu cầu bác sĩ thăm khám và điều trị
 • Dịch vụ y tế VIP ở nhiều phòng khám tư nhân
 • Dịch vụ chăm sóc tại nhà.

Ngoài ra, một số trường hợp do vi khuẩn lậu kháng thuốc, hoặc người bệnh không tuân thủ chỉ định của bác sĩ có thể khiến bệnh tái phát trở lại. Điều này cũng làm tăng thêm chi phí điều trị lậu.

Cho nên để tiết kiệm chi phí chữa bệnh lậu, ngay khi thấy có các triệu chứng nghi ngờ mình bị lậu bạn hãy tới ngay cơ sở y tế chuyên khoa để kiểm tra. Phát hiện bệnh càng sớm và điều trị kịp thời thì chi phí điều trị lậu sẽ càng ít. Ngoài ra, việc này giúp bạn bảo vệ sức khỏe, tránh những biến chứng không đáng có.

Phòng khám chữa bệnh lậu uy tín

Phòng khám Đa khoa Nguyễn Trãi - Thủ Dầu Một (tọa lạc tại số 303 Đại lộ Bình Dương, phường Chánh Nghĩa, Thủ Dầu Một) là đơn vị y tế uy tín chuyên điều trị bệnh lậu nói riêng và các bệnh nam phụ khoa nói chung tại khu vực Bình Dương. Phòng khám với tiêu chí “Tất cả vì mục tiêu chăm sóc sức khỏe cộng đồng” nên được đông đảo bệnh nhân tin tưởng lựa chọn.

Bên cạnh đó, với hoạt động khám chữa bệnh đạt chuẩn, phòng khám đã được Sở Y Tế chứng nhận và cấp phép. Tại đây, ngoài cơ sở vật chất khang trang còn được trang bị đầy đủ các thiết bị y tế kỹ thuật cao, đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh đa dạng của doanh nghiệp như: 

 • Đội ngũ y bác sĩ chuyên môn cao, ưu tú
 • Điều trị các chuyên khoa thế mạnh về những bệnh khó nói
 • Đa dạng về phương pháp khám chữa bệnh
 • Cơ sở vật chất – trang thiết bị y tế hiện đại
 • Đơn giản hoá các thủ tục đăng ký khám chữa bệnh, quy trình nhanh chóng
 • Chi phí công khai, rõ ràng đúng quy định sở y tế
 • Bảo mật thông tin cá nhân của người bệnh
 • Hoạt động ngoài giờ kể cả lễ và tết để người bệnh dễ dàng thu xếp thời gian

Cám ơn mọi người đã dành thời gian theo dõi bài viết chia sẻ về chi phí chữa bệnh lậu của các bác sĩ giỏi ở Phòng khám Đa khoa Thủ Dầu Một. Hy vọng bài viết sẽ mang lại nhiều kinh nghiệm quý giá cho các bạn, nếu có nhu cầu thăm khám về nam khoa, phụ khoa, bệnh xã hội, đình chỉ thai tại Bình Dương, vui lòng liên hệ số HOTLINE 0908 522 700 hoặc đường link tư vấn chat với bác sĩ trực tuyến miễn phí TẠI ĐÂY để tạo sự thuận lợi, nhanh chóng và không mất công chờ đợi khi đến thăm khám cho mọi người.


Bài viết cùng chủ đề

 Triệu chứng, biểu hiện và dấu hiệu của bệnh lậu

Triệu chứng, biểu hiện và dấu hiệu của bệnh lậu

27-05-2021Bác sĩ Hà

Bệnh lậu có khả năng lây lan một cách nhanh chóng mà không phải ai cũng biết cách phòng tránh và nhận biết triệu chứng của bệnh lậu.

 Nguyên nhân bị bệnh lậu là gì ?

Nguyên nhân bị bệnh lậu là gì ?

27-05-2021Bác sĩ Hà

Bệnh lậu đang có xu hướng tăng cao ở nam giới. Vậy nguyên nhân bị bệnh lậu là gì? Cùng chúng tôi dành ít phút tham khảo vấn đề này trong bài viết dưới

 xét nghiệm lậu cầu

Xét nghiệm bệnh lậu cầu ở đâu và bằng cách nào ?

27-05-2021Bác sĩ Hà

Để nhận biết bệnh lậu chính xác, người bệnh cần thực hiện các xét nghiệm để xác định tình trạng và mức độ của bệnh, từ đó có hướng điều trị kịp thời.

 tư vấn bệnh lậu

Tư vấn chữa bệnh lậu

27-05-2021Bác sĩ Hà

Tư vấn chữa bệnh lậu là cách giúp mọi người hiểu rõ hơn về bệnh, từ đó có cách phòng tránh và điều trị bệnh hiệu quả.

 Chữa bệnh lậu ở đâu

Chữa bệnh lậu ở đâu?

28-05-2021Bác sĩ Hà

Việc tìm kiếm một địa chỉ khám chữa bệnh lậu uy tín ở Bình Dương đang được đông đảo người bệnh đặc biệt quan tâm.

 bệnh lậu có chữa được không

Bệnh lậu có chữa được không ?

28-05-2021Bác sĩ Hà

Vậy bệnh lậu có chữa được không? Để giải đáp thắc mắc này, mọi người hãy dành ít phút tham khảo bài viết dưới đây nhé!